Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Ước tính thay đổi danh mục ETF Q4/2018

Đăng lúc 22:08:39 19/11/2018

Dear các anh chị,

Các quỹ ETF ngoại sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục trong tuần thứ 3 của tháng 12, các mốc thời gian cần lưu ý cho kỳ này:

 

FTSE

MVIS

Ngày chốt số liệu

30/11/2018

30/11/2018

Ngày công bố

07/12/2018

14/12/2018

Ngày hoàn thành tái cơ cấu danh mục

21/12/2018

1. FTSE Vietnam Index

Ngày chốt số liệu cho cả hai bộ chỉ số sẽ rơi vào ngày cuối tháng 30/11/2018. Dựa trên số liệu ngày 16/11, chúng tôi đưa ra dự báo thay đổi chỉ số FTSE Vietnam Index kỳ này như sau:

DXG có thể bị loại vì room nước ngoài giảm xuống dưới ngưỡng 2%

HBC, HSG có thể bị loại do vốn hóa giảm mạnh không đủ điều kiện nằm trong chỉ số

HNG có thể được thêm vào chỉ số do đã thỏa mãn tất cả các điều kiện và duy trì được 2 kỳ liên tiếp thỏa mãn điều kiện thanh khoản, đây là điều kiện bắt buộc bởi HNG trước đây đã từng bị loại khỏi chỉ số vì lý do thanh khoản.

Với giả định chỉ số có những thay đổi như trên, chúng tôi ước tính danh mục mới và giao dịch của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF như sau:

Lưu ý rằng, quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF vận hành theo hình thức mô phỏng giả lập (synthetic replication) dựa trên hoán đổi danh mục, do đó danh mục đầu tư của quỹ có thể không trùng khớp với danh mục chỉ số cơ sở. Vì vậy, các ước tính về giao dịch của quỹ chỉ mang tính chất tham khảo.

2. MVIS Vietnam Index

Chúng tôi đưa ra ước tính sơ bộ cho chỉ số MVIS Vietnam Index dựa trên số liệu ngày 16/11 như sau:

VCG sẽ bị loại khỏi chỉ số do công ty mới ra quyết định khóa room nước ngoài về 0%

Nếu VCG bị loại, số lượng cổ phiếu giảm xuống 24 và cần một cổ phiếu thay thế. GEX là cổ phiếu lớn nhất trong các cổ phiếu đủ điều kiện vào chỉ số và có thể được lựa chọn thay thế.

Giả định VCG bị loại và GEX được thay vào, chúng tôi ước tính danh mục chỉ số mới và giao dịch của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF như sau. VCG sẽ bị bán ra 6.8 triệu cp trong khi GEX có thể được mua vào khoảng 7.5tr cp tương ứng tỷ trọng 2.44% trong danh mục.

Lưu ý: Ước tính lượng mua bán của chúng tôi đều dựa vào những số liệu mới nhất được công bố nhưng vẫn sẽ có sự chênh lệch do giả định về free-float của các cổ phiếu. Sẽ còn một khoảng thời gian dài từ lúc quỹ chốt số liệu đến lúc quỹ thực sự tiến hành tái cơ cấu, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật ở các bản tin tiếp theo. Mong rằng danh mục ước tính này sẽ mang lại cho các anh chị những thông tin tham khảo hữu ích.

 

Trích nguồn:

Le Huyen Trang

Retail Research & Investment Advisory

 

LIÊN HỆ: MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN - CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH - QUỸ MỞ - TRÁI PHIẾU DN

Họ và tênNGUYỄN VĂN KHÁNH

F/zalo/viber: 0917.85.53.53 ( để tham gia room tư vấn)
Mail: dautuchienluoc88@gmail.com or Khanhnv@ssi.com.vn
Skype: Khanh.nguyen000669